GIẶT QUẦN ÁO KHÔNG PHAI MÀU TƯỞNG KHÓ AI NGỜ LẠI QUÁ DỄ

Bạn chắc chắn đang sở hữu cho mình những bộ quần áo tuyệt đẹp và nhiều màu sắc khác nhau! Thật khó chịu khi những chiếc quần áo cứ bị phai màu mỗi khi giặt. Và cứ qua vài lần GIẶT QUẦN ÁO những đồ mới mua sẽ bị bạc, cũ kỹ, trông thật xấu. Dưới đây Tiệm Giặt Mom xin bật mí về một số mẹo GIẶT QUẦN ÁO không bị phai màu.

Xem thêm: Bí kíp giặt giày trắng sạch như mới tại nhà

TẠI SAO QUẦN ÁO PHAI MÀU NHANH???

GIẶT QUẦN ÁO VỚI NHIỆT ĐỘ NƯỚC CAO

Thông thường nhiệt độ nước giặt được cài mặc định là 30 độ C. Rất ít bạn khi sử dụng đến máy giặt để ý vấn đề này. Mặc dù khi GIẶT QUẦN ÁO bằng nước ấm dễ làm cho các sợi vải nới lỏng ra giúp giặt sạch các vết bẫn hơn, nên màu của đồ cũng dễ phai hơn.

giặt quần áo

GIẶT QUẦN ÁO VỚI CHẾ ĐỘ KHÔNG PHÙ HỢP

Tùy theo từng loại vải mà có những chế độ giặt khác nhau. Nhưng đa phần khi GIẶT QUẦN ÁO các bạn hay chọn đi chọn lại duy nhất một chế độ, phần thì do quen tay, phần thì do chẳng biết chọn thế nào cho đúng ko lại hư máy, hư đồ. Chính điều nay dẫn đến trường hợp  càng giặt cang nhanh phai, có cái thì giặt hoài ko sạch.

GIẶT QUẦN ÁO VỚI NƯỚC TẨY, BỘT GIẶT CÓ CHẤT TẨY MẠNH

Chất tẩy sẽ tẩy các vết bẩn sạch hơn nhưng đồng thời nó cũng góp phần làm phai màu đồ nhanh hơn. Vì vậy các bạn nên hạn chế dùng thuốc tẩy và sử dụng loại nước giặt phù hợp.

Bạn ơi việc khó đã có bạn MOM – Hotline: 0766 27 3739 (Miễn phí giao nhận)

giặt quần áo

CÁCH GIẶT QUẦN ÁO KHÔNG PHAI MÀU

GIẶT QUẦN ÁO VỚI NƯỚC LẠNH

Hãy nhớ điều chỉnh nhiệt độ nước về nước lạnh trước khi GIẶT QUẦN ÁO các bạn nhé. Một số loại đặc biệt như len dày thì nên dùng nước ấm 30 độ C. Vì nước ấm sẽ nhanh chóng làm cho sợi vải giãn ra để đồ len dày nhanh sạch hơn. Nhưng nếu vết bẩn không quá sâu và nhiều thì tốt nhất bạn nên GIẶT QUẦN ÁO với nước lạnh để giữ đồ màu bền, đẹp hơn.

giặt quần áo

LỘN TRÁI, ĐÓNG CÚC KHI GIẶT QUẦN ÁO

Khi GIẶT QUẦN ÁO bề mặt của vải bị chà sát mạnh dẫn đến màu vải cũng bị nhạt dần. Vậy nên các bạn hãy lộn trái đồ lại trước khi giặt nhé.

Dây kéo khóa, hay cúc dễ móc vào những món đồ khác gây hỏng và rút sợi vải. Vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ đồ trước khi cho vào máy giặt.

Hạn chế phơi đồ trực tiếp dưới nắng nhé các bạn, khi phơi cũng cần lộn trái để tránh phai màu.

giặt quần áo

GIẶT QUẦN ÁO KHÔNG RA MÀU VỚI GIẤM HOẶC PHÈN

Trong tính năng của giấm, không chỉ tẩy các vết ố vàng, sẫm màu trong đồ, mà giấm còn giúp cho chúng ta giữ đồ bền hơn.

Hòa ½ chai giấm ăn 350ml vào chậu nước to. Sau khi xả sạch bạn đưa đồ vào chậu nước hòa giấm, ngâm 2 – 3 phút rồi vắt kiệt nước đem phơi.

Nếu bạn dùng máy giặt thì có thể ngâm đồ trước với giấm trước khi giặt. hoặc cho vào nước xả cuối cùng của máy giặt đều được nhé. Đồ sau khi giặt xong sẽ không bị phai màu lại bền, vải mềm mại hơn.

giặt quần áo

GIẶT QUẦN ÁO KHÔNG RA MÀU KHI SỬ DỤNG MUỐI

Dùng muối: Pha muối vào khoảng 125ml nước và cho vào nước xả cuối cùng của máy giặt. Muối có tác dụng tránh phai màu rất tốt. Đặc biệt là đối với đồ mới. Khôi phục màu đồ cũ nhanh chóng.

Một cách đơn giản mà hiệu quả để đồ không ra với muối nhé. Với những đồ mới mua về, khi giặt chúng ta dùng 2 muỗng muối hòa vào nước để xả đồ, muối giúp cho màu trên đồ không bị phai ra.

Đồ cũ cũng có thể khôi phục lại màu như mới khi bạn dùng muối. Hãy tận dụng cách đơn giản này để làm cho đồ của mình bền đẹp nhé.

giặt quần áo

GIẶT QUẦN ÁO VỚI LÁ TRẦU KHÔNG VÀ DỪA KHÔ

Có thể khó tin khi bạn biết lá trầu không có tác dụng giữ màu đồ. Nhưng điều đó lại là sự thật và là cách mà ông bà từ xưa đã hay dùng nhất. Chỉ cần bạn tỉ mỉ và mất thời gian một chút thì đồ của bạn sẽ luôn như mới.

Đầu tiên khi hai lá trầu không, bạn rửa sạch và vò nát vào chậu nước (khoảng 10 lá). Khi có nước màu xanh đục của trầu không, bạn vớt lá trầu không ra, lọc hết bã. Cho đồ màu vào ngâm khoảng 20-30 phút. Với cách này bạn không cần giặt lại bằng nước. Chỉ cần vắt bớt nước và phơi ngay, làm nhiều lần sẽ giúp đồ không bị phai màu.

 

Với dừa khô, cách làm này đơn giản như bạn dùng với dấm. Pha nước với dừa khô, sau đó cho đồ vào ngâm khoảng 2 – 3 tiếng và giặt lại bằng nước lạnh trước khi đem phơi.

LƯU Ý: Nếu chẳng may một món đồ bị ra màu lẫn trong mớ đồ giặt của bạn. Hãy sử dụng các sản phẩm như Dylon® Run Away Dye Remover để làm sạch (Có bán ở hầu hết siêu thị và nhà thuốc)

Với những mẹo trên đảm bảo đồ màu của bạn không bao giờ bị phai màu, bạn luôn giữ được màu đẹp như khi mới mua. Hãy làm ngay, bạn sẽ thấy hiệu quả của nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *