TUYỆT CHIÊU GIỮ QUẦN ÁO THƠM LÂU

Tại sao quần áo mới giặt hôm qua, hôm nay lại có mùi khó chịu rồi? Làm cách vào để GIỮ QUẦN ÁO THƠM LÂU? Dưới đây là một số tuyệt chiêu để GIỮ QUẦN ÁO THƠM LÂU mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

 

GIỮ QUẦN ÁO THƠM LÂU VỚI MUỐI NỞ (BAKING SODA)

Muối nở có tính tẩy rữa cao, nên với các quần áo bị nặng mùi, hay có mùi mốc. Bạn hãy đổ muối nở vào 1 tấm vải mõng hoặc tất sạch, sau cho cho vào túi bóng kín cùng với quần áo. Để qua đêm (tốt nhất từ 6 tiếng trở lên), sau đó bạn mang phơi quần áo dưới nắng nhé.

Nếu không có vải mỏng hay tất sạch, các bạn có thể rải trực tiếp muối nở lên bề mặt vải. Nhưng MOM khuyên các bạn nên giặt lại với nước sạch sau đó, để tránh bị rít người nhé.

giữ quần áo thơm lâu

 

TINH DẦU THIÊN NHIÊN CŨNG GIỮ QUẦN ÁO THƠM LÂU

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại tinh dầu, giá cả cũng đa dạng. Thế nên khi mua tinh dầu các bạn phải tìm hiểu kỹ nhé không lại tiền mất tật mang.

Xem thêm: cách nhận biết tinh dầu

Tinh dầu được chiết xuất 100% tự nhiên có rất nhiều công dụng tốt với sức khỏe. Tinh dầu oải hương (lavender) giúp vải mềm, còn có thể ngăn ngừa nấm mốc. Tinh dầu tràm hay tinh dầu sả có khả năng xua đuổii muỗi, côn trùng,… Cách dùng tinh dầu để GIỮ QUẦN ÁO THƠM LÂU cũng rất đa dạng:

giữ quần áo thơm lâu

  • Khi giặt quần áo: cho vài giọt tinh dầu vào cùng với xà phòng trước khi giặt đồ.
  • Khi xả quần áo: vài giọt tinh dầu thiên nhiên có thể thay thế cho nước xả vải thông thường, nhưng hương thơm thì không hề thua kém, thậm chí là vượt trội hơn nước xả vải.
  • Khi sấy quần áo: Dùng miếng vải và nhỏ vài giọt tinh dầu lên nó, sau đó cho vào máy sấy cùng với quần áo.
  • Để tinh dầu vào tủ quần áo: Dùng miếng vải, bông gòn hoặc quả thông khô và nhỏ vài giọt tinh dầu yêu thích lên nó. Sau đó đặt trong tủ giúp quần áo, cách này không chỉ giúp GIỮ QUẦN ÁO THƠM LÂU mà còn xua đuổi được côn trùng có ý định ghe thăm tủ quần áo của bạn.
  • Xịt trực tiếp lên quần áo: cách này thì nhanh tiện lợi khỏi bàn, nhưng hạn chế nhé vì đôi khi sẽ làm phai màu vải đấy.

Xem thêm: Cách giặt quần áo không phai màu

HOA KHÔ VÀ GỖ THƠM

Để GIỮ QUẦN ÁO THƠM LÂU không có mùi khó chịu sau một thời gian dài bỏ trong tủ. Bạn có thể thêm vào tủ quần áo một túi nhỏ chứa loại thảo mộc bạn yêu thích hoặc treo trên móc để quần áo.

Một vài miếng gỗ thơm có mùi hương mạnh như đàn hương, camphor,… cũng giúp tủ đồ thơm hương tự nhiên của loài gỗ. Chúng không những giúp thơm quần áo mà còn hấp thu được độ ẩm tốt giúp chống ẩm mốc quần áo.

giữ quần áo thơm lâu

 

XÀ BÔNG CỤC THẦN THÁNH

Cách này cực kỳ đơn giản, chi phí cũng vô cùng tiết kiệm. Bạn chỉ cần chọn xà bông cục có mùi thơm mạnh,đậm mùi. Cho vào túi vải và treo trong ngăn tủ là xong.

 

PHƠI QUẦN ÁO

Phơi quần áo là cách GIỮ QUẦN ÁO THƠM LÂU không có mùi mà ông cha ta hay dùng nhất.

Bạn có thể phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả và GIỮ QUẦN ÁO THƠM LÂU. Tuy nhiên ánh nắng mặt trời có thể làm màu vải bị phai màu.

Phơi quần áo ở nơi thoáng khí, có gió, để loại bỏ mùi hôi của quần áo. Phương pháp này an toàn với tất cả các loại vải, không lo bạc màu. Nhưng khả năng khử mùi hôi kém.

 

CÁCH GIỮ QUẦN ÁO THƠM LÂU KINH ĐIỂN NHẤT MỌI THỜI ĐẠI …… DỌN VỆ SINH TỦ QUẦN ÁO.

Hãy thú thật, bao lâu rồi bạn chưa quét dọn tủ quần áo???
Trước khi áp dụng những mẹo trên thì hãy dọn dẹp sạch sẽ tủ đựng quần áo trước nhé!
Vì tủ quần áo luôn được đóng kín, nên việc có hiện tượng ẩm mốc là rất dễ xảy ra. Chưa kể đôi khi có vài em côn trùng không mời mà đến ghé thăm. Vì vậy việc vệ sinh tủ là việc rất cần thiết.

  • Dọn quần áo sạch ra khỏi tủ.
  • Dùng nước pha với rượu hoặc giấm trắng để lau chùi tủ sạch sẽ, diệt khuẩn và để khô ráo (lúc khô mùi giấm sẽ bay hết).
  • Mở tủ, để tủ thông thoáng.
  • Đợi tủ khô hoàn toàn rồi treo quần áo vào trở lại và áp dụng những tuyệt chiêu trên thôi.

Hãy thường xuyên mở cửa tủ quần áo ra trên 30 phút/ngày. Để cho không khi trong tủ được lưu thông hạn chế ẩm mốc nhé.
Lưu ý: có thể cho thêm một hộp baking soda mở hoặc hạt cà phê vào tủ quần áo.

Xem thêm: Bí kíp giặt giày trắng sạch như mới tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *